Làm Đẹp Vóc Dáng

Muốn tăng cân hãy tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc gì?

Nguyen Tac Tang Can

Bạn là người có thân hình cò hương và muốn cơ thể đầy đặn, khỏe mạnh , tràn đầy sức sống. Bạn đã sử dụng nhiều biện pháp nhưng không thể cải thiện tình trạng cân nặng của mình. Nếu muốn tăng cân một cách nhanh chóng và hiệu quả thì hãy áp dụng cũng như tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc dưới đây nhé.

Hãy tạo thói quen ăn nhiều bữa trong ngày

Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính trong ngày như lâu nay thì bạn có thể tăng thêm một số bữa phụ giữa các bữa chính nữa, cứ 2 tiếng bạn nên ăn một lần. Bạn nên ăn các món vặt chứa nhiều calo giúp cho dạ dày làm quen với việc tiêu hóa nhiều hơn.

Các món ăn nhẹ có thể sử dụng như là chuối, bơ, hoa quả khô…Đây được xem là cách tăng cân nhanh hiệu quả nhất vì bạn sẽ bổ sung được một lượng calo dồi dào hơn cho cơ thể đấy. Hãy áp dụng để nhận thấy sự thay đổi rõ rệt cho bản thân mình nhé.

Pasted Image 0

(Thay vì ăn 3 bữa chính hãy ăn thêm các bữa phụ để có thể tăng cân nhanh chóng)

Ngủ đủ giấc

Đối với người gầy thì việc ngủ đủ giấc là rất quan trọng. Nó là một trong những bí quyết giúp bạn tăng cân hiệu quả và đơn giản nhất. Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, cơ thể thải độc tố nhiều hơn và giảm nguy cơ bị bệnh. Tốt nhất bạn nên ngủ trước 11 giờ đêm và đảm bảo ngủ ngủ ít nhất 8 tiếng/ngày nhé.

Pasted Image 0

(Đảm bảo ngủ ít nhất 8 tiếng/ ngày)

Ăn nhiều hơn với chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học

Để tăng cân thì bạn hãy tập thói quen ăn nhiều hơn mỗi ngày, nên ưu tiên các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và cố gắng nạp vào cơ thể khoảng 1000 – 2000 calo một ngày. Kết hợp ăn thêm nhiều món ăn trong một bữa như ăn chuối cùng với các loại hạt, sữa với bánh mì….Từ đó thì sẽ giúp cho những người gầy tăng cân nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thực hiện chế độ làm việc hợp lý

Nếu muốn tăng cân nhanh và hiệu quả thì tốt nhất đừng làm việc quá sức vì làm càng nhiều thì bạn càng tốn calo của cơ thể, làm cho cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Nên làm việc vừa đủ sức của mình và có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý nhất. Từ đó người gầy mới có thể tăng cân nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Pasted Image 0

(Không nên làm việc quá sức cũng là nguyên tắc tăng cân bạn cần nhớ)

Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày cũng là biện pháp tăng cân nhanh chóng

Việc vận động và luyện tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày cũng sẽ giúp các bạn khỏe mạnh, cơ thể tăng khả năng trao đổi chất, giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, khí huyết lưu thông đồng thời nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tất. Các bạn có thể tập các bài chạy bộ, thể dục ngoài trời, tập yoga nhẹ nhàng hoặc ra phòng gym tập thể hình được xem là những cách tăng cân tốt và an toàn cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *